TAIKAN – Tập đoàn Chế tạo Máy hàng đầu Trung Quốc

Công ty TNHH Sáng tạo Máy Thế Kỷ Thâm Quyến (Taikan Precision Machine) được thành lập năm 2005, là một trong những Doanh nghiệp công nghệ cao Quốc gia sản xuất thiết bị thông minh cao cấp về R&D kỹ thuật tích hợp, sản xuất, bán hàng và dịch vụ.

Taikan sở hữu cho mình hai thương hiệu lớn là Taikan và Yuken. Các hạng mục máy CNC đang cung cấo cho thị trường bao gồm máy trung tâm khai thác tốc độ cao, máy trung tâm gia công dọc đường ray cứng/đường ray, máy trung tâm gia công Gantry, máy phay và khắc tốc độ cao, máy gia công kính và các thiết bị gia công chính xác khác.

Sau nhiều năm phát triển, Taikan đã trở thành Doanh nghiệp sản xuất các Máy trung tâm gia công, khai thác và thiết bị thông minh cao cấp hàng đầu trong nước.

Hình 1. Hình chụp thực tế từ công ty Taikan ở Thâm Quyến – Trung Quốc

Luôn nghiên cứu và phát triển – Tôn chỉ kinh doanh của TaiKan

Là một doanh nghiệp công nghệ cao Quốc gia, Taikan lấy đổi mới công nghệ, nâng cao sản phẩm, cải tiến liên tục làm chìa khóa phát triển. Việc thành lập các quỹ hỗ trợ R&D và hợp tác với các trường đại học, viện nghiên cứu nổi tiếng Quốc gia đã giúp Taikan giành được hơn 100 bằng sáng chế công nghệ. Taikan được chứng nhận là Hệ thống vì môi trường và Chất lượng ISO 9001, ISO 14001, sở hữu quyền trí tuệ độc lập. Taikan sở hữu cho mình vô số Chuyên gia tư vấn kỹ thuật tới từ những Quốc giá hàng đầu về Chế tạo máy như Trung Quốc, Đài Loan, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật bản,…

Hình 2. Các Giải thưởng và Chứng nhận mà Taikan đã đạt được

Các Công nghệ nổi bật làm nên tên tuổi của TaiKan

Công nghệ đúc cho giường máy CNC

Làm cho máy duy trì độ chính xác hình học, độ chính xác chuyển động và độ chính xác định vị trong thời gian dài bằng cấu trúc đúc máy được thiết kế đặc biệt. Dựa trên phân tích phần tử hữu hạn, phân tích phương thức và nhiều tối ưu hóa, chúng tôi đã thiết kế cấu trúc máy có độ cứng cao và chống rung vượt trội. Áp dụng thiết kế cân bằng nhiệt và đối xứng để cải thiện biến dạng của máy, để làm cho độ chính xác cao hơn.

Công nghệ điều khiển thông minh

Taikan cải thiện độ chính xác và chức năng bù biến dạng nhiệt trong quá trình gia công bằng công nghệ thông minh, điều khiển thích ứng và bù nhiệt độ. Taikan đạt được sự kiểm soát tốc độ cao và độ chính xác cao thông qua giám sát, làm tê liệt và tối ưu hóa quy trình, đường dẫn công cụ và tham số.

Công nghệ quản lý tuổi thọ của máy bằng công cụ AI

Công cụ quản lý tuổi thọ là rất quan trọng. Taikan đã phát triển một công cụ quản lý tuổi thọ kết hợp hệ thống điều khiển của Mitsubishi và Fanuc, bao gồm thống kê tự động, hiển thị, báo động thời gian cắt công cụ và tải các dữ liệu này lên máy chủ. Sử dụng công cụ quản lý tuổi thọ để theo dõi mức độ sử dụng và trạng thái của công cụ và khởi chạy công cụ sao lưu khi trạng thái sử dụng đạt đến giá trị trong cài đặt, để tránh hỏng công cụ và các sự cố khác.

Công cụ ATC thay đổi công nghệ tăng tốc

ATC sử dụng giá trị tuyệt đối của công nghệ điều khiển động cơ servo, giúp công cụ thay đổi nhanh hơn và chính xác hơn; T-T có thể đạt 0,8 giây.

Bám sát chất lượng tốt nhất và không bao giờ thỏa hiệp

Kiểm tra độ chính xác cho các bộ phận gia công

  • 100% đo kiểm 3D

Các thành phần quan trọng bao gồm: đầu, trục chính, hệ thống thay đổi công cụ tự động và nhiều bộ phận khác

  • 100% kiểm tra laser trước khi giao hàng
  • 100% kiểm tra chu kỳ trước khi giao hàng

Sử dụng thương hiệu kiểm tra định vị laser nổi tiếng

Sử dụng giao thoa kế laser RENISHAW để tìm ra định vị chính xác và độ lặp lại, giúp cho việc hiệu chỉnh hình học có độ chính xác nhất.

Bộ phận chất lượng của Taikan sử dụng công cụ tròn nổi tiếng để kiểm tra lỗi và khớp servo của hai phương vuông góc, sau đó sử dụng tham số để điều chỉnh và đạt được kết quả tốt nhất.

Hiệu chỉnh cân bằng động của trục chính và động cơ trục chính

Độ chính xác hình học của máy đã được kiểm tra kỹ lưỡng để đảm bảo độ chính xác cao nhất. Các tiêu chuẩn kiểm tra là các tiêu chuẩn cao nhất của JIS và VDI. Các hạng mục kiểm tra bao gồm độ chính xác của từng trục, độ thẳng đứng, độ song song, độ phẳng…

Kiểm tra độ tròn và độ thẳng đứng bằng Ball-bar

Trước khi giao hàng, Taikan có quy trình kiểm tra máy nghiêm ngặt, bao gồm điều chỉnh tham số thích hợp và chạy gia công thử nghiệm để đảm bảo chất lượng gia công tốt nhất.

Để đảm bảo kiểm tra chất lượng hoàn hảo, Taikan chú ý đến từng bước và chi tiết, chỉ những thành phần đủ điều kiện mới có thể được sử dụng trên dây chuyền sản xuất. Từ sản xuất đến giao hàng, mỗi bước được kiểm tra nghiêm ngặt bằng cơ chế đo, sử dụng hệ thống laser công nghệ cao và dụng cụ kiểm tra tiên tiến để phát hiện lặp đi lặp lại.

Taikan luôn kiểm tra chất lượng sản phẩm dựa trên tiêu chuẩn kiểm tra chất lượng nghiêm ngặt nhất và không bỏ qua bất kỳ bước nào để cung cấp thiết bị chất lượng cao đến với khách hàng.

Tổng hợp bởi: TLT Team

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *