Xu thế “Sửa chữa máy CNC ONLINE” thời COVID!

Tình hình Covid tại Việt Nam đang tăng cao, mức độ nguy hiểm quá lớn. Bối cảnh lúc này, Doanh nghiệp (DN) muốn tồn tại thì đều phải dùng phương án “3 TẠI CHỖ”. Tuy nhiên, nỗi khổ lớn nhất của 3 tại chỗ đó là: Không sử dụng được nguồn lực bên ngoài, nặng nhất hiện nay là Tp. Hồ Chí Minh, đang phải lockdown toàn thành phố, đang không ai dám ra đường! Vì thế, chuỗi chu trình sản xuất của DN bị ảnh hưởng nghiêm trọng, một số khâu quan trọng gồm: Mua hàng, vận chuyển, bảo trì máy móc CNC, giao hàng,… Một số DN buộc phải dừng vì một số khâu này bị đứt gãy. 

Rất nhiều Khách hàng của TLT đang gặp phải vấn đề rất khó khăn ở khâu SỬA CHỮA & BẢO TRÌ MÁY CNC. Họ hay gọi TLT nhờ giúp đỡ và bảo:
– Em ơi! Bên anh 3 máy hư rồi! 
– Em ơi! Bên anh 5 máy tèo rồi!
– Em ơi! Bên anh 10 máy đi rồi!
Cứu cứu cứu !!!….

Hầu như DN sản xuất cơ khí chính xác nào họ cũng cần một lực lượng BẢO TRÌ MÁY CNC nhất định, để giúp máy móc ổn định sản xuất. Nhưng tuỳ mô hình lớn nhỏ mà DN sẽ chọn cách làm việc sao linh hoạt và hiệu quả nhất:
A- DN tầm <20 máy: thì thường không có bộ phận BẢO TRÌ chính thống, vì thị trường tuyển dụng khó, kỹ thuật chuyên môn chưa nhiều hoặc do mô hình DN còn nhỏ, sẽ không sử dụng hết công suất, nên không phù hợp, lãng phí. Vì vậy, họ thường chọn giải pháp: Mua dịch vụ từ bên ngoài khi cần, khi máy hư thì gọi, cần bảo dưỡng, cần đại tu,…Và TLT thường hỗ trợ phần lớn cho những Khách hàng tầm này.
B- Còn đối với DN tầm 30 máy  trở lên: thì họ thường đã đủ nguồn lực để có hẳn 1 bộ phận BẢO TRÌ để chăm sóc cho toàn Công ty, để máy móc luôn sẵn sàng khi cần. TLT thường chỉ hỗ trợ vật tư và tư vấn thêm cho đội ngũ này khi cần thiết, còn lại 80% là bộ phận bảo trì này tự chủ xử lý được.
Vì vây, Đối với DN mô hình B thì thường không bị áp lực về khâu bảo trì máy móc khi triển khai “3 TẠI CHỖ”. Nhưng đối với DN mô hình A thì thực sự khó khăn vì thiếu hẳn người có chuyên môn về sửa máy CNC. Có DN bị hư 20%-50% máy móc luôn.

 Phải làm sao để giúp họ đây? Để Khách hàng không bị đứt gãy khâu BẢO TRÌ, SỬA CHỮA MÁY CNC! 

Như các bạn đã biết, với xu thế như hiện tại, thì giải pháp ONLINE là tất yếu: Học online, làm online… Nhưng để sửa máy CNC online là 1 việc vô cùng khó! Vậy làm thế nào TLT chúng tôi làm được điều đó?
Với mục tiêu “ KHÁCH HÀNG LÀ SỐ 1”, TLT luôn tìm kiếm giải pháp tối ưu, hiệu quả cho khách hàng liên tục. Không chần chừ, TLT đã ngay lập tức mở rộng phương án TƯ VẤN, SỬA CHỮA ONLINE. Ngay khi đi lại khó khăn, không trực tiếp sửa chữa được, TLT đã hỗ trợ liên tục cho khách hàng bằng cách này. Hầu như là ngày nào, TLT đều có hàng chục cuộc tư vấn diễn ra và mang lại hiệu quả rất lớn cho Khách hàng.

Một cuộc Video call phối hợp sửa máy cùng khách hàng 

 

TLT xin chia sẻ cách mà TLT đã và đang làm như sau :
1- Đầu tiên, đó là tâm thế của người kỹ thuật chuyên môn để trở thành người tư vấn: Nỗi khổ của người kỹ thuật là ít nói, nóng tính và không giải thích nhiều. Thế nhưng để trở thành người tư vấn ONLINE, bạn cần nói nhiều, kiên nhẫn và giải thích liên tục.
2- Sử dụng hình ảnh, video, ví dụ, trực quan, rõ ràng,… để giúp Khách hàng có thể dễ dàng thực hiện được. Sử dụng nhiều VIDEO CALL để tương tác trực tiếp luôn.
3- Teamwork với anh em đồng đội nhiều kinh nghiệm để có nhiều giải pháp và chốt hạ giải pháp tốt nhất, hiệu quả nhất cho Khách hàng.
4- Chuẩn bị kho vật tư, thiết bị,… phong phú và sẵn sàng để chuyển cho Khách hàng test loại trừ hoặc thay thế. 

=> TỔNG KẾT, trên là cách mà TLT đã thực hiện và chia sẽ với mọi người. Tuy nó tiềm ẩn rất nhiều rủi ro, nhưng TLT chúng tôi chấp nhận nó vì mục tiêu đem lại hiệu quả tối ưu cho Khách hàng là được!

Video hướng dẫn khách hàng tháo lắp vật tư 

Và đây là 1 video hướng dẫn để Khách hàng tự sửa lỗi: 

 

 

Và đây là một trong những cuộc meeting online để Brainstorm phân tích để tìm ta giải pháp cho vấn đề: 

 

Vì vậy, khi gặp khó khăn về máy CNC, hãy gọi ngay cho chúng tôi,  Hotline:  09.3839.7879 
Chúng tôi cam kết hỗ trợ:
– Lắng nghe và tìm hiểu vấn đề máy móc mà Khách hàng đang gặp phải.
– Phối hợp với Khách hàng để cùng nhau test trực tiếp trên máy và tìm ra nguyên nhân của sự cố máy.
– Phân tích, bàn luận và đưa ra giải pháp tối ưu cho vấn đề hiện tại.
– Gửi vật tư, thiết bị để test hoặc thay thế.
– Hướng dẫn vận hành, lắp đặt, test thử ….
– Giải đáp mọi thắc mắc về máy CNC, chia sẽ những rủi ro và lưu ý khi sử dụng máy CNC.
– Đặc biệt, chúng tôi đã và đang hướng dẫn, training cho rất nhiều khách hàng, để họ có thể dần dần hình thành bộ phận BẢO TRÌ thực thụ, tự chủ sửa chữa được máy CNC cho DN của mình (như DN loại B trên). 

Tuy nhiên, để cách làm việc ONLINE này hiệu quả nhất, thì rất quan trọng là sự phối hợp ngược lại từ phía DN Khách hàng. Yêu cầu DN phải hoạch định được 1 người kỹ thuật có hiểu biết chuyên môn cơ bản về máy, có kinh nghiệm vận hành máy, có khả năng phân tích, nhanh nhạy, hoạt bát,… để làm nhiệm vụ này. Dựa trên cơ sở đó, cả 2 bên mới chuyên tâm, động lực phối hợp cùng nhau, mang lại kết quả tốt nhất.

 

TLT – Mua sự hiệu quả, bán sự hài lòng ! 

TLT team.

One thought on “Xu thế “Sửa chữa máy CNC ONLINE” thời COVID!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *